Trên tay Sony Xperia Z1 chính hãng tại Việt Nam

Không chỉ máy ảnh tốt Xperia Z1 còn là một chiếc smartphone được hoàn thiện ở trình độ kỹ thuật rất cao và về khoảng Android thì khó có chiếc nào hiện nay vượt qua được Z1 về sức mạnh phần cứng. Loạt hàng bán ra Z1 chính thức của Sony Việt Nam có màu đen và trắng, màu tím có lẽ phải chờ đến tháng 11 tới. Sony tặng chiếc tai nghe Bluetooth SHB50 cho những người đặt hàng trước

Vậy là sau 1 tháng được giới thiệu thì Xperia Z1 đã được bán chính thức ở Việt Nam. Những chiếc máy này giống như những chiếc mình cầm trong buổi giới thiệu cũng như những chiếc mà bọn mình dùng sau đó. Thích nhất của Z1 khi cầm trên tay vẫn là trình độ kỹ thuật của Sony rất cao. Nhìn cách mà họ tạo ra các đường cắt trên miếng sườn nhôm bạn sẽ thấy là ít có sản phẩm thương mại nào được hoàn thiện như thế.


So với Z hay Z Ultra thì Sony đã có một số thay đổi trên Z1 nhằm hạn chế các điểm yếu và giúp cho máy thân thiện hơn tuy cả ba máy đều có một triết lý thiết kế riêng. Và dĩ nhiên những chiếc Xperia này của Sony khó mà có thể nhầm lẫn với những chiếc điện thoại khác. Trong các thay đổi thì mình thích nhất là viền xung quanh được bo tròn và cầm rất đầm tay. Điểm mình không thích lắm là khung quá to làm cho máy 5" mà kích thước rất lớn và góc nhìn, độ sáng màn hình chưa thực sự ấn tượng.

Chúng ta đã có một bài về ảnh được chụp của Z1 do anh em bên Camera Tinh Tế thực hiện. Bọn mình sẽ có nhiều chia sẻ hơn với anh em để anh em dùng Z1 hiệu quả hơn. Xin nhắc lại chút về Camera của Z1. Nếu tính về phần cứng và hệ thống xử lý thì Z1 là chiếc smartphone Android duy nhất có cả một chiếc máy ảnh thực sự bên trong. Chiếc máy ảnh đó gồm 3 thành phần là Ống Kính G của Sony, Cảm biến Exmor RS đời mới với độ phân giải 20.7Mp và cả một vi xử lý hình ảnh riêng của Sony là BIONZ for Mobile. Tuy nhiên muốn chụp hình đẹp trên Z1 thì anh em cũng cần một số kỹ thuật.

Máy Z1 chính hãng ở Việt Nam không kèm tai nghe.

Thông số kỹ thuật Sony Xperia Z1:

  • Màn hình LCD 5" Full HD với Triluminos và X-Reality for Mobile
  • Nền tảng Qualcomm Snapdragon 800, CPU 4x 2.2GHz
  • 2GB RAM, đồ hoạ Adreno 330
  • Bộ nhớ trong 16GB, khe cắm thẻ nhớ microSD, hỗ trợ 64GB
  • Máy ảnh: 20.7MP, ống kính G khẩu f/2.0, zoom 3x (CIZ), BIONZ
  • Android 4.2.2
  • Pin 3000 mAh
  • Màu trắng, đen, tím