Hướng dẫn kích hoạt tiện ích màn hình khóa trên Android 4.4 KitKat

Khi Google lần đầu cho ra mắt Android 4.2 Jelly Bean , một trong những tính năng được bao gồm trong bản cập nhật này là các tiện ích màn hình khóa. Với việc phát hành Android 4.4 KitKat và tuần trước, bạn nên tìm hiểu về một số thay đổi với những tiện ích trên màn hình khóa này.

Người dùng Android 4.2 và 4.3 đều biết rằng các tiện ích màn hình khóa đều được kích hoạt mặc định trên các thiết bị tương thích. Lựa chọn kích hoạt tiện ích trên màn hình khóa này sẽ được hoạt động cho dù bạn có muốn hay không. Tuy nhiên, trường hợp này lại không đúng với KitKat.

Khi bạn truy cập lần đầu hoặc bổ sung thêm một tiện ích màn hình khóa trên KitKat, bạn sẽ nhận ra ngay một điều là các thao tác lướt sang phía bên trái sẽ không còn kéo dài được nữa. Tuy nhiên, ban sẽ vẫn phải kích camera bằng cách vuốt ngón tay sang phía bên phải.

Để bổ sung thêm các tiện ích màn hình khóa vào thiết bị của bạn, bạn sẽ cần phải kích hoạt tính năng này. Giả thiết các thiết lập cho phép người dùng có thể tìm thấy tính năng tiện ích trong các thiết lập hiển thị sẽ là một thao tác hoàn toàn sai lầm. Thay vào đó, bạn sẽ cần phải khởi động ứng dụng Settings trên thiết bị của bạn, chọn Security và tìm kiếm các tùy chọn "Enable Widget". Mặc dù bạn sẽ không thấy có dấu hiệu cho thấy các tiện ích sẽ được tìm thấy trên màn hình khóa của bạn, nhưng đó lại chính xác là những gì mà thiết lập này cung cấp.