Hướng dẫn cách xóa cache tin nhắn hoặc iMessage trên iPhone và iPad

Hẳn trong số chúng ta có không ít người thường xuyên thắc mắc về phần dữ liệu “khác” (Other data) khá lớn được lưu trữ trên iPhone hoặc iPad của mình. Và có lẽ bạn cũng đang rất muốn biết dữ liệu “khác” chính xác là gì, tại sao chúng lại chiếm nhiều bộ nhớ như vậy và tất nhiên - làm thế nào để loại bỏ chúng.

Nếu bạn nhắn tin rất nhiều hay chủ yếu dựa vào tin nhắn văn bản và iMessage để giao tiếp thì có một khả năng rất lớn là phần dữ liệu khác này được hình thành từ bộ nhớ cache tin nhắn . Có thể các con số hàng MB (và đôi khi thậm chí là GB) bộ nhớ bị chiếm dụng bởi những hình ảnh, video và các tập tin đa phương tiện khác mà bạn gửi qua iMessage sẽ làm bạn không khỏi ngạc nhiên đấy!

Có một thực tế là khi bạn sao lưu dữ liệu (thông qua iTunes hay iCloud…) thì tất cả những thứ kể trên cũng sẽ được lưu trữ. Điều này có nghĩa là việc khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu sẽ không thực sự sẽ xóa cache tin nhắn trên chiếc iPhone hay iPad của bạn.

Tuy nhiên, rất may mắn là chúng ta đã có sự trợ giúp đắc lực từ chương trình sao lưu - chỉnh sửa nổi tiếng iBackupbot. Với chương trình này, bạn có thể chỉnh sửa phần dữ liệu sao lưu trên điện thoại để loại bỏ bộ nhớ cache tin nhắn một cách có chọn lọc và do đó sẽ khôi phục lại được khá nhiều dung lượng trống.

Dưới đây là các bước giúp bạn xóa tất cả bộ nhớ cache tin nhắn để tăng dung lượng trống trên các thiết bị iPhone hay iPad của mình:

Bạn sẽ cần có :

Thực hiện theo các bước sau :

  1. Sao lưu dữ liệu trên iPhone hoặc iPad của bạn thông qua iTunes . (Kết nối thiết bị với PC/ Mac. Trong mục các thiết bị trên iTunes, nhấn chuột phải vào thiết bị của bạn và chọn Backup Now . Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tùy chọn Back Up từ thẻ Summary)
  2. Mở iBackupbot
  3. Từ bảng tùy chọn ở phía bên, tìm đến System Files → Mediadomain → Library → SMS → Attachments
  4. Tất cả các thư mục trong file Attachments chính là bộ nhớ cache tin nhắn có chứa mọi hình ảnh, video và các tập tin đa phương tiện mà bạn đã gửi hoặc nhận. Xóa tất cả các thư mục này. (Cách tốt nhất là xóa toàn bộ các thư mục).
  5. Nhấp chuột vào Restore để chiếc iPhone của bạn khôi phục lại dữ liệu từ bản sao lưu này.

  

Ngoài ra, nếu bạn có bản sao lưu trên iCloud thì bạn cũng phải thực hiện thao tác xóa tương