Hướng dẫn xóa tất cả dữ liệu cá nhân trên iPad hoặc iPhone

Nếu bạn đang có ý định bán iPhone, iPad hoặc chuyển nhượng nó cho người khác thì điều đầu tiên bạn sẽ muốn làm là việc đảm bảo rằng người dùng kế nhiệm kia sẽ không có quyền truy cập vào bất kỳ dữ liệu cá nhân nào của bạn. Và thật may mắn khi iOS có thể giúp bạn dễ dàng xóa tất cả dữ liệu của bạn khỏi iPhone hoặc iPad cũ mà không cần dùng đến máy tính. Sau đây là các thông tin hướng dẫn cụ thể:

Trước khi tiến hành quá trình xóa dữ liệu này, bạn cần sử dụng iCloud hoặc iTunes để sao lưu dữ liệu của mình. Nếu không, bạn sẽ mất các nguồn dữ liệu quan trọng. Một khi đã chắc chắn rằng bạn đã có một bản sao lưu để sử dụng riêng cho mình rồi thì hãy bắt đầu quá trình này.

Tắt Find My iPhone

Nếu bạn đang sử dụng iOS 7 và đã tạo một tài khoản iCloud liên quan đến iPhone hoặc iPad của mình thì bạn sẽ cần phải đăng xuất khỏi Find My iPhone trước khi xóa dữ liệu lưu trữ trong thiết bị.

  1. Khởi động ứng dụng Cài đặt từ màn hình chủ của iPhone hoặc iPad của bạn.
  2. Di chuyển xuống và bấm vào iCloud.
  3. Di chuyển xuống một lần nữa và tắt tùy chọn Find My iPhone .
  4. Bạn sẽ được nhắc nhở để nhập mật khẩu iCloud của mình. Sau khi đã thực hiện việc nhập mật khẩu của bạn, hãy nhấp vào Turn Off.

Bây giờ, bạn có thể tiến hành quét sạch dữ liệu trong iPhone hoặc iPad của mình. Các bước trên chỉ áp dụng cho những loại iPhone hoặc iPad sử dụng iOS 7.0 hoặc cao hơn.

Xóa tất cả dữ liệu từ iPhone hoặc iPad của bạn

  1. Khởi động ứng dụng Cài đặt từ màn hình chủ của iPhone hoặc iPad của bạn.
  2. Bây giờ, gõ vào General .
  3. Di chuyển xuống phía dưới và bấm vào Reset.
  4. Nhấp vào Xoá bỏ Tất cả nội dung và Cài đặt ( Erase All Content and Settings ).
  5. Bạn sẽ được nhắc nhở để xác nhận lựa chọn của bạn, hãy nhấp vào Xoá bỏ iPhone Erase iPhone .
  6. Một lần nữa bạn sẽ được nhắc nhở rằng bạn không thể hoàn tác hành động này, hãy nhấp vào Xoá bỏ iPhone Erase iPhone một lần nữa để xác nhận.

iPhone hoặc iPad của bạn sẽ khởi động lại sau một vài phút và tất cả các dữ liệu cá nhân của bạn sẽ bị biến mất và bộ nhớ thiết bị sẽ trắng trơn giống như ngày bạn kéo nó ra khỏi hộp lúc mới mua.