Hướng dẫn flash ROM cho Lumia bằng Nokia Software Updater for Retail

Ngoài Nokia Care Suite (NCS) như chúng ta đã biết thì còn có một tool khác để giúp chúng ta flash ROM official của Nokia. Về cơ bản thì 2 tool hoạt động như nhau nhưng Nokia Software Updater for Retail (NSUR) hoạt động với giao diện trực quan và đơn giản, ít bước hơn NCS. Điều mình thích ở NSUR là cách flash ROM chỉ bằng vài click chuột và chúng ta không cần phải ngồi canh điện thoại hay nhấn tổ hợp phím nào cả. Tool này rất thích hợp cho ai những ai là newbie, nhát tay hay người không rành kĩ thuật vì các bước thực hiện chỉ là click-và-click. Tool này sẽ giúp chúng ta download được bản ROM "chính chủ" với thiết bị của mình mà không cần dùng Navifirm để tìm và download. Sau đây là cách flash ROM bằng tool này.

Tải phần mềm Nokia Software Updater For Retail tại đây (Update v4.1.0)

Các bước cài đặt:
- Tải file trên về và giải nén ra, chạy file cài đặt.
- Việc cài đặt trên NSUR cực kì đơn giản và không yêu cầu download thêm lằng nhằng như NCS, chỉ cần cho nó chạy hết các bước cài đặt là chúng ta có thể bắt tay vào dùng ngay.
Các bước flash ROM:
1.Chạy ứng dụng lên, kết nối điện thoại của bạn với máy tính và để cho nó tự tìm bản update mới nhất cho bạn. Nếu có update mới nó sẽ hiện như hình:

2.Nhấn Update và check vào "I understand...", nhấn Continue để cho nó bắt đầu tải về:

3.Tới đây bạn hãy để mặc nó làm gì thì làm, đi uống cafe hoặc làm gì đó khác vì thời gian download sẽ khá lâu (tùy vào đường truyền của bạn). Sau khi download xong tool sẽ tự thực hiện về reboot phone để flash ROM

4.Việc flash diễn ra khá nhanh, khoảng 10' là xong.Đây là hình ảnh sau khi flash xong, chúc mừng bạn!