Hướng dẫn bảo mật Nokia Lumia Phone với mật khẩu màn hình khóa

Các dòng Nokia Lumia chạy hệ điều hành Windows Phones 8 như (Lumia 520, 620, 625, 720, 820, 822, 920, 1020, 925, 928, 810) luôn được thiết kế với dữ liệu bảo mật. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các chủ sở hữu Lumia thực hiện các bước để có thể bảo mật điện thoại của bạn bằng cách áp dụng mật khẩu trên màn hình khóa .

Cài đặt mật khẩu trên điện thoại là một trong những tính năng cơ bản cho bảo mật. Với các bước bên dưới bạn có thể bảo mật cho những thông tin quan trọng của bạn trên điện thoại.

Bước 1 : Mở phần cài đặt trên màn hình cài đặt .

Bước 2 : Chọn mở màn hình khóa.

Bước 3 : Từ màn hình khóa kéo xuống phần cuối cùng bạn sẽ nhìn thấy một thanh trượt mật khẩu.

Bước 4 : Bạn di chuyển trên thanh trượt mật khẩu để nhấn nút ON. Bạn sẽ nhận được yêu cầu mật khẩu vì vậy bạn cần gõ mật khẩu sau đó xác định lại. Bạn phải cung cấp mật khẩu theo yêu cầu( có độ dài ít nhất là 5 ký tự) và sau đó bạn nhấp vào nút ‘done’ để hoàn thành. Nếu bạn quên mật khẩu, bạn cần phải reset lại điện thoại.

Khi bạn đã gõ vào nút ‘done’, mật khẩu đã được thiết lập và sau đó bạn trở lại khóa màn hình. Bạn sẽ thấy hai hút tùy chọn đơn ẩn sau phần mật khẩu. Khi bạn quyết định thay đổi mật khẩu, bạn cần phải nhập một mật khẩu khác theo yêu cầu.

Bây giờ bạn đã cài đặt mật khẩu trên màn hình khóa, không ai có thể sử dụng điện thoại của bạn khi bạn vắng mặt. Tiếp theo chúng ta cần xem xét cách mở khóa mật khẩu màn hình. Bạn hãy ấn vào nút nguồn trên màn hình để chuyển sang chế độ ngủ, sau đó bạn nhấn một nút bất kỳ để làm sáng màn hình, bạn sẽ cần nhập chính xác mật khẩu để mở khóa điện thoại.

Kể từ sau khi cài đặt bạn cần nhập mật khẩu mỗi lần mở điện thoại. Với cài cài đặt mật khẩu này bạn có thể bảo vệ dữ liệu của bạn chống lại sự truy cập trái phép.