Nokia Lumia EOS sẽ được trang bị phụ kiện máy ảnh chuyên dụng

Thiết bị tiếp theo của dòng Lumia mang tên EOS đã được tiết lộ gần đây qua nhiều hình ảnh và thông tin trên mạng, mặc dù Nokia chưa xác nhận gì về tính xác thực của các thông tin này nhưng gần tới ngày công bố thì số lượng tin tức về nó ngày càng tăng lên. Hôm nay,WPDang vừa đưa một thông tin rất thú vị về chiếc điện thoại này, đó là nó sẽ được trang bị một phụ kiện dùng để chụp ảnh chuyên dụng.

Theo WPDang, nguồn tin của trang này cho biết Lumia EOS sẽ có một phụ kiện Camera Grip, hay còn gọi là "camera kẹp"; Phụ kiện này sẽ có một nút bấm chụp ảnh riêng và bao bọc toàn bộ phần mặt sau của máy để biến nó thành một chiếc máy ảnh kỹ thuật số thực sự. Tôi tự hỏi liệu nó sẽ cho phép chúng ta gắn thêm một số loại lens rời vào không nhỉ?


Thật không may, chúng ta không thể xác nhận được chi tiết của phụ kiện này cũng như nguyên tắc làm việc của các nó, có thể, phụ kiện sẽ giao tiếp với thiết bị bằng NFC thông qua "ba chấm" ở mặt sau, hoặc cũng có thể là qua cổng USB của máy. Tuy nhiên giao tiếp bằng NFC nghe có vẻ sẽ tốt hơn và dễ hơn vì hiện tại Windows Phone 8 vẫn rất hạn chế về kết nối với phụ kiện ngoài qua cổng USB.

Trong tài liệu tài liệu cấp giấy chứng nhận FCC RM-877, chúng ta thấy thiết bị có tên RM-877 sẽ kèm theo một Camera Grip (Model PD-95G), RM-877 được biết là chiếc Lumia EOS dành cho nhà mạng AT&T, vì vậy, nguồn tin về phụ kiện này là có tính xác thật cao.

Mặt khác, nói về phụ kiện này, nếu chúng ta dùng nó thực sự thì tính hấp dẫn của khả năng chụp ảnh sẽ tăng lên, tuy nhiên, chúng ta sẽ chỉ có thể dùng nó khi cần thiết vì máy chắc chắn sẽ bị dày lên nếu bạn gắn phụ kiện này vào.