Sony sẽ ra mắt điện thoại Windows Phone trong năm 2014 với thương hiệu Vaio

Có vẻ như các cuộc đàm phán giữa SonyMicrosoft đã kết thúc thành công và công ty Nhật Bản sẽ thực sự tham gia danh sách các nhà sản xuất phần cứng cho điện thoại dùng Windows Phone. Giám đốc mảng Windows Phone của Microsoft, Greg Sullivan đã xác nhận rằng Sony sẽ phát hành điện thoại thông minh WP vào năm 2014.

Thật là tuyệt vời, các thiết bị đáng được mong chờ này sẽ được sản xuất và tung ra thị trường vào giữa năm nay, vì vậy chúng ta sẽ không phải chờ đợi lâu để được trải nghiệm. Điện thoại thông minh mới của Sony sẽ được mang thương hiệu Vaio, giúp chúng ta hiểu rằng nó đang chạy một hệ điều hành khác so với các thiết bị Xperia. Vì các tùy chọn tùy biến bị hạn chế cung cấp bởi các đối tác của Microsoft, điện thoại thông minh Vaio sẽ được hưởng các dịch vụ độc quyền của Sony như Music Unlimited và Video Unlimited để giúp nó nổi bật trong thị trường các dòng máy dùng Windows Phone.

Những tin tức đã khẳng định rằng SonyMicrosoft đã đạt được một thỏa thuận cuối cùng, thỏa thuận này sẽ rõ ràng là có lợi cho cả hai công ty. Sony đã bày tỏ mong muốn của mình để thêm một nền tảng thứ hai vào dòng sản phẩm điện thoại thông minh của hãng và Windows Phone là sự lựa chọn rõ ràng nhất. Microsoft, mặt khác, là tìm cách để mở rộng tầm với của hệ điều hành di động của mình với một nhà sản xuất lớn như Sony chắc chắn sẽ giúp cho thị trường của Windows Phone tăng lên đáng kể. Chưa kể rằng hai công ty có khá lịch sử lâu dài của quan hệ đối tác trong cả hai nền tảng di động (Windows Mobile) và máy tính để bàn.