Trình quản lý file cho Windows Phone 8.1 sẽ có mặt vào cuối tháng 5 này

Trong một phiên hỏi đáp trên mạng xã hội Reddit, Joe Belfiore - phó chủ tịch chịu trách nhiệm mảng Windows Phone - đã xác nhận rằng một trình quản lý tập tin cho nền tảng di động của Microsoft sẽ được mang lên Windows Phone Store vào cuối tháng này. Những tấm ảnh mà các bạn thấy ở trên chính là ảnh chụp màn hình của ứng dụng này.

Chúng ta có thể duyệt qua nhiều folder khác nhau trong hệ thống cũng như duyệt các thư mục chứa trên thẻ nhớ microSD. Trình quản lý file này cũng sẽ cho phép chúng ta tạo folder mới, sao chép hoặc di chuyển file hoặc thực hiện tìm kiếm. 

Đây là một trong những tính năng được người dùng Windows Phone yêu cầu hàng năm trời và cuối cùng thì nó cũng đã xuất hiện. Trong Windows Phone 8.1, Microsoft mở ra một số hàm API cho phép các lập trình viên truy cập vào hệ thống tập tin của máy và cũng đã có một số app trên Windows Phone Store làm được chuyện này. Thế nhưng không như Android, bạn sẽ không thể truy cập vào những file quan trọng, thay vào đó, bạn chỉ được phép xem và chỉnh sửa các thư mục chứ ảnh, tài liệu, nhạc, video... mà thôi. Chúng ta hãy chờ xem app chính của từ Microsoft có thêm tính năng gì khác hay không.