Skype cho Windows Phone cập nhật , yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Microsoft

Skype cho Windows Phone đã được cập nhật lên phiên bản 2.16 và có nhiều cải thiện. Thay đổi chính trong bản cập nhật mới nhất này là việc sẽ không sử dụng nick Skype để đăng nhập nữa. Trong quá khứ, người dùng thường sử dụng nick Skype để đăng nhập trước khi Microsoft bắt đầu bổ sung hệ thống tài khoản cho các sản phẩm và dịch vụ của họ. Hiện tại, người dùng Windows Phone có thể khiến mọi thứ đơn giản hơn bằng cách đăng nhập thông qua tài khoản Microsoft của họ.

Trước bản cập nhật này, người dùng đã có hai lựa chọn để đăng nhập Skype: Sử dụng tên người dùng Skype hoặc tài khoản Microsoft. Việc sử dụng tên người dùng Skype có vẻ thừa thãi, đặc biệt khi bạn đang sử dụng một chiếc Windows Phone vì nhiều khả năng là bạn đã có sẵn một tài khoản Microsoft được liên kết với máy di động của bạn.

Kể từ đó, nhà phát triển Skype đã gỡ bỏ khả năng đăng nhập bằng tài khoản Skype. Thay vào đó, người dùng sẽ nhìn thấy một màn hình chào mừng hoành tráng và thấy một nút để vào phần đăng nhập cho tài khoản Microsoft.

Phiên bản 2.16.0.266 không chỉ có các thay đổi trong hệ thống đăng nhập. Nhóm phát triển Skype còn bổ sung tính năng giúp người dùng nhìn thấy người nào đó đang gõ chữ (Typing). Giống như trên Windows 8, bạn sẽ có thể nhìn thấy khi nào người bạn liên lạc đang viết dòng trả lời để khiến cuộc đối thoại tránh bị chồng chéo lên nhau (Người ta chưa gõ chữ xong bạn đã gõ chữ trước và ngược lại). Tùy chọn “Đánh dấu là đã đọc” (Mark as Read) cho các tin nhắn mới cũng dễ dàng tìm hơn. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trong phần xem danh sách gần đây.